Long Play

2 LP quý từ Club Of The 496

(16:18 | 19/04/2019) Xem: 1473
Các LP từ Club Of The 496 đều được sản xuất với số lượng rất hạn chế: 496 chiếc cho toàn thế giới. Hãng sản xuất có trang chủ là www.fone.it. Những LP này là loại có tốc độ 33 rpm, định lượng vinyl 180 gr.



Chúng tôi xin giới thiệu 2 LP từ Club Of The 496 là Gran Galà và Astor Piazzolla: Adios Nonino (dàn nhạc do Salvatore Accardo chỉ huy thể hiện). Trong đó Gran Galà là một LP hoà tấu nhạc Jazz còn đĩa thứ hai là một LP hoà tấu nhạc cổ điển (Adios Nonino là tổ khúc nhạc Tango của nhạc sĩ nổi tiếng thế kỷ 20 Astor Piazzolla).



Việc thu âm, khắc rãnh bản master hoàn toàn theo quy trình analogue, còn các LP thì được ép một lần duy nhất từ 180 gr vinyl chất lượng cao với số lượng rất hạn chế 496 chiếc và in ấn tại Đức.



Gran Galà có các bản The Pink Panther, The Way You Make Me Feel, La Notte, Bimbi và Ai Giochi Addio (Giulietta và Romeo) ở mặt A; Airegin, Una Palabra, Someday Sweet Heart, Confuso Nel Vento và Tulipani ở mặt B. Có một khác biệt không hề nhỏ của các tiết mục ghi trong LP Gran Galà so với những tiết mục ghi trên các định dạng khác như CD, Cassette là chúng rất trong trẻo, sâu, không gian sân khấu rộng lớn với âm hình rõ ràng như ban nhạc đang biểu diễn trước mặt, độ động cao…



Đặc biệt là các âm trầm tức ngực phát ra từ cây Contrabass. Những âm trầm này giúp hình dung buổi diễn của một ban nhạc Jazz không nhiều thành viên như một Gran Galà (Gala lớn) thực sự.



LP Astor Piazzolla: Adios Nonino bao gồm các tiết mục Adios Nonino (Phiên bản cho violin và dàn dây của Salvatore Accardo và Franceso Fiore. Nghệ sĩ piano: Laura Manzini), Verano Porteno (Phiên bản cho violin và dây của Salvatore Accardo và Franceso Fiore) ở mặt A; Tanti Anni Prima (Phiên bản dành cho nghệ sĩ độc tấu và dàn dây của Jose Bragato), Tres Piezas Para Orcuesta De Camera (Solo Violin Enzo Bolognese), Preludio, Fuga, Divertimento.



LP Astor Piazzolla được thu thanh từ 19 – 27 tháng 5 năm 2001 bởi Giulio Cesare Ricci (Microphones đèn Neumann U47, U48, M49; máy thu băng cối 2 track Ampex ATR 102 ½ inch, tốc độ 30 ips).

 

Không thể chê những LP từ Club Of The 496 vì âm thanh của chúng quá hay. Chúng tôi đã chơi những đĩa này trên hệ thống gồm Turntable Pioneer XL-1550, kim MC Concept; Phono Pre Smart Phono (kim và phono của Clearaudio), Ampli đèn Single-End Separo SE300I, Loa Infinity Studio Monitor 150 (dây nguồn Furutech, dây tín hiệu Kimber Kable, dây loa Analysis Plus).



Âm thanh tách bạch, chi tiết, gần được như những âm thanh quen thuộc nghe trên máy băng cối. Một điều lạ nữa là sau khi nghe một mạch 2 LP này, chúng tôi thấy “no nhạc” vì nghe thế là đủ.

Gửi nhận xét

Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận