Văn học, nghệ thuật

Nghệ thuật trình tấu ghita cổ điển ở Hà Nội

(13:25 | 06/11/2015) Xem: 6245
‘Nghệ thuật trình tấu ghita cổ điển ở Hà Nội’ do một tập thể biên soạn được phát hành năm 2012 bởi Nhà xuất bản Âm nhạc là cuốn sách quý cho người yêu ghita và âm nhạc chuyên và không chuyên.

Cuốn sách có 3 phần chính gồm Khái quát lịch sử ghita thế giới; Ghita cổ điển ở Hà Nội (thuở ban đầu, những năm tháng sinh sôi, diện mạo hôm nay) và Một số bài viết về các nhạc sĩ, nghệ sĩ ghita ở Hà Nội.

Nghe-thuat-trinh-tau-guitar-co-dien-Ha-Noi-1.jpg

Phần phụ lục có các nội dung: Những người chắp cánh cho cây đàn ghita ở Hà Nội; Tản mạn về kỹ thuật trình tấu ghita; Ấn phẩm và ghi âm tác phẩm ghita ở Hà Nội; Ghita cổ điển ở Hà Nội: Thời gian và những sự kiện chính; Lược sử ghita qua hình ảnh; Một số bản nhạc soạn cho ghita.

Cuốn sách rất hay và hữu ích cho người yêu ghita cổ điển và âm nhạc nói chung chuyên và không chuyên nhưng vì không có nguồn kinh phí đủ để in nhiều và phát hành rộng rãi, cuốn sách đã được phát hành với cơ số 300 cuốn và lưu hành nội bộ. Những nhạc sĩ, nghệ sĩ ghita có tên trong cuốn sách sẽ được mỗi người một cuốn sách biếu bởi Hội Âm nhạc Hà Nội.

Nghe-thuat-trinh-tau-guitar-co-dien-Ha-Noi-2.jpg

Là một trong những người có may mắn được biếu sách quý, tôi tin tưởng chắc chắn rằng cuốn sách sẽ được tái bản dưới một hình thức nào đó, nguyên bản hay từng phần một nhằm đáp ứng nhu cầu người đọc, nhất là khi mà phong trào ghita cổ điển ở Hà Nội đang lên cao như hiện nay.

TP.HCM, tháng 11/2015. Nguyễn Như Dũng.

BÀI VIẾT Khác:

Gửi nhận xét

Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận