(Amply,Pow,Pre) Bán dẫn
Nghe - (Amply,Pow,Pre) Bán dẫn - Bộ “pre đèn pow sò” hàng khủng của ModWright
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 07/02/2014 19:39
   
Bộ “pre đèn pow sò” hàng khủng của ModWright
ModWright là chữ ghép của từ Modify và tên của kỹ sư âm thanh Dan Wright.

ModWright Instruments được thành lập vào năm 2000, ban đầu nó chỉ là một công ty chuyên nâng cấp các thiết bị hi-end… Nhưng sau nhiều năm kinh nghiệm hoàn thiện sản phẩm, được sự động viên của giới sành chơi và nhất là của Alan Kimmel, một bậc thầy về thiết kế ampli, Dan Wright quyết định tự thiết kế và chế tạo ra các thiết bị điện tử mang tên của chính mình. Điều Dan Wright mong muốn là cống hiến cho người chơi âm thanh những sản phẩm hoàn hảo cả về mỹ thuật lẫn biểu diễn và ông còn nói thêm với nụ cười rằng "khi mua máy ModWright Bạn chỉ việc hưởng thụ âm nhạc mà không cần lo lắng về việc nâng cấp".

Năm 2003 Modwright phát hành Pream đèn MW 9.0 và đã được cộng đồng hi-end đón nhận; và rồi gần đây Pream LS 100 và LS 36.5 xuất hiện cũng được đánh giá là sản phẩm tốt xét về chế tạo và biểu diễn âm nhạc. Trong 3 năm 2009 – 2012 Power ampli KWA 100SE, 150 SE và ampli tích hợp KWI-200 tiếp tục ra đời và giờ đây người chơi âm thanh đã có đầy đủ sự lựa chọn khi tìm "con tim" cho dàn máy là ampli ModWright của mình.

Có thể nói ampli ModWright là một công cụ âm nhạc tuyệt hảo vì nó có khả năng dẫn thính giả đi sâu vào một thế giới âm thanh hoàn toàn khác lạ với các ampli đương thời. Nghe ampli ModWright, bạn có thể “nhìn” thấy sân khấu biểu diễn và nghe được tâm trạng của người nghệ sĩ, nhà soạn nhạc. Hãy bước vào thế giới âm nhạc diệu kỳ bằng thiết bị mang đặc tính “Thanh lịch – Giản dị – Chân thật” của ModWright Instruments.

Tube Preamplifier LS 36.5


Tube Preamplifier LS 36.5 - preamp đèn khủng nhất của Modwright hiện nay.

Số kênh    2
Tube Rectified     5AR4/GZ34
Driver Tubes    6H30
Voltage Regulator Tubes    N/A
Trở kháng đầu vào    20K
Trở kháng đầu ra    100 OHM
Gain    11dB
Tuỳ chọn MC Phono    N
Total phono gain    N/A
Đầu vào RCA    4 cặp
Đầu vào XLR    1 cặp
Đầu ra RCA    2 cặp
Đầu ra XLR    1 cặp
HT/BP (Theater Bybass)    Y
Đầu ra Tape     Y
Đầu vào kiểm soát     Y
Điều khiển từ xa    Y
Trigger điều khiển    N
Headphone Amp    N
Tuỳ chọn DAC (USB/RCA)    N
Kiểm soát cân bằng    N
Cấp nguồn ngoài    N

LS 36.5 hiện là preamp đèn tốt nhất của ModWright, các đầu ra thực sự cân bằng (có 2 đầu ra RCA, 1 đầu ra Tape và 1 đầu ra balance XLR). Các đầu vào của LS 36.5 gồm 1 đầu XLR và 4 đầu vào RCA). Máy có điều khiển từ xa. LS 36.5 hiệu suất cao hơn với nền âm rộng, sâu, đầm hơn so với các preamp đèn 9.0SE. Bộ lọc trong mạch nguồn, điều chỉnh điện áp và thiết kế mạch điều khiển…, tất cả đều nhằm nâng cao chất lượng âm. Để có hiệu suất LS 36.5 cao hơn, người dùng có tùy chọn PS 36.5 dual-mono. PS 36.5 dual-mono là Power Supply cấp nguồn từ bên ngoài có tính năng dual-mono với cấu trúc liên kết đầy đủ, bao gồm cả chỉnh lưu bóng kép và bóng mạch điều chỉnh điện áp.

Các tính năng của LS 36.5:

Một bộ đầu vào balance XLR
Bốn bộ đầu vào RCA
Hai bộ đầu ra chính RCA
Một bộ đầu ra đầu băng RCA
Một bộ đầu ra cân bằng XLR
Bảng điều khiển phía trước gồm: Power, chọn đầu vào, Mute, Phase (cũng có trên điều khiển từ xa), HT/BP (Home Theater Bypass) và điều khiển âm lượng (cũng có trên điều khiển từ xa)
Tuỳ chỉnh điều khiển từ xa cho Phase, Volume và Mute
Nâng cấp bóng cho LS 36.5: Bóng điều khiển các loại như Mullard, Amperex hoặc Phillips GZ34.
Giá 117,15 triệu đồng.

Power KWA 150SE


Power KWA 150SE - power khủng nhất của Modwright hiện nay, có chức năng hoán chuyển thành monoblock công suất cực đỉnh.

Các ModWright KWA 150 SE (Signature Edition) có giá tham khảo tại thị trường Việt Nam là 181,05 triệu đồng, đang cạnh tranh với nhóm dưới của các dòng ampli khủng và đây là một nỗ lực đáng khen của ModWright.

KWA 150SE là bản hoàn thiện của KWA 150 vốn có đầu ra 150 Wpc 8Ohm, hoặc 275 Wpc 4Ohm. Nó là một bộ khuếch đại bán dẫn đặt trong một khung vỏ nhôm máy bay dày phay đẹp và nặng tới 38 kg. Nó cung cấp hai lựa chọn chạy hoàn toàn cân bằng XLR, cân bằng XLR và đầu vào không cân bằng RCA, sử dụng kết nối Cardas chất lượng hàng đầu và các tính năng một nguồn cung cấp điện cho đầu vào. Phase tăng điện áp duy nhất được thiết kế bởi Alan Kimmel. Biến áp cùng các yếu tố đầu vào cân bằng, trực tiếp mang lại mạch nguồn trong suốt, dual mono đầy đủ. Ampli được thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại Mỹ. ModWright có tùy chọn sử dụng KWA 150SE trong chế độ cầu nối cho đầu ra mono. Khi đó, đầu vào cần được kết nối chỉ với các kênh bên trái (có hướng dẫn ở mặt sau của power). Chế độ cầu nối tăng sức mạnh mỗi kênh từ 150 watt lên 450 watt 8Ohm.

KWA 150 SE có một số khía cạnh khác thường. Nhấn biểu tượng MW ở giữa mặt trước và chờ một phút – đèn hiệu màu xanh dương nhấp nháy. Có thể bắt đầu nghe ngay khi đèn hết nhấp nháy nhưng tốt hơn nên chờ power amp đủ nóng. Chọn bias cao cho hiệu suất tốt nhưng cũng có thể chọn bias thấp nếu muốn tiết kiệm điện. Trong chế độ bias cao, power ampli hoạt động ở class A, mang lại âm thanh phong phú hơn. Chuyển đổi Mono/Stereo hữu ích cho chế độ cầu nối, đừng bao giờ chạm vào nó nếu không có KWA 150SE thứ hai.

Nhìn vào bên trong power amp là đủ để thấy chất lượng của nó. Được bảo hành 5 năm cũng là một dấu hiệu thể hiện cam kết chất lượng từ nhà sản xuất. ModWright sử dụng 12 bóng bán dẫn ThermalTrak đầu ra lưỡng cực cho mỗi kênh kết hợp diode để tự động điều chỉnh sự thiên vị như những thay đổi nhiệt độ. Điều này cho phép có một mạch thiết kế đơn giản và đó cũng là một điểm cộng thêm cho độ tin cậy.

ModWright áp đặt rất ít vào tín hiệu. Dan Wright nổi tiếng nhờ thiết kế pre đèn nhưng khi  thiết kế bộ khuếch đại, ông cho rằng sử dụng bóng bán dẫn là tối ưu.  Có amp mạnh, bass sẽ “sấm sét hơn”, âm lượng cao tối đa, độ phân giải lớn hơn… Power của ModWright cho phép tái hiện 88 phím của cây đàn piano, các bản nhạc từ nhỏ tới lớn.

Các tính năng của Power KWA150SE:

Chủng loại: Khuếch đại âm thanh nổi bán dẫn
Công suất:

•    150 Wpc 8 Ohm (stereo) tại 0,04% THD
•    275 Watt 4 Ohm (stereo) tại 0,04% THD
•    450 Watt 8 Ohm (cầu nối mono) tại 0,04% THD
•    650 Watt 4 Ohm (cầu nối mono) tại 0,04% THD.

Tiếng ồn: -100 dB
Gain: 26dB
Độ nhạy sáng: 1.5 V
Băng thông: 10Hz - 100 kHz (ở 0 dB => -1 dB)
Trở kháng đầu vào: 20 kOhm
Điện dung tổng: 220.000 UF
Đầu vào: XLR và RCA
Công suất tiêu thụ tối đa: 1000 VA
Kích thước: 43,18 x 43,18 x 22,2 cm (rộng x sâu x cao)
Màu: đen hoặc bạc, nhôm gia công CNC
Khối lượng: 38kg (đóng gói)
Giá 181,05 triệu đồng.
1