Nguồn phát Digital
Nghe - Nguồn phát Digital - Các gải pháp nghe nhạc Digital chất lượng cao
1
User avatar
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
hocghitavn - 13/01/2014 10:26
   
Các gải pháp nghe nhạc Digital chất lượng cao
Sự tồn tại và phát triển của nhạc Digital chắc không còn gì để bàn. Để nghe nhạc số có chất lượng cao, tôi mới biết các giải pháp sau: nghe bằng tai nghe hi-end, dùng DAC hi-end. Theo một bạn yêu nhạc cổ điển đang du học về điện tử ở Đức cho biết các nhà sản xuất sắp ra đĩa nhạc Blu-Ray và cho rằng đó là bước đột phá về chất lượng âm thanh của nhạc Digital. Tôi tin là những hiểu biết trên còn quá thô sơ. Đề nghị các chuyên gia mở rộng tầm mắt cho tôi về vấn đề này nhé, xin cảm ơn !
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 13/01/2014 10:44
   
RE:Các gải pháp nghe nhạc Digital chất lượng cao
Để nghe nhạc digital hi-end, cần có tai nghe hi-end. Nếu có thêm ampli hi-end cho tai nghe hi-end thì tốt hơn và sẽ là trọn vẹn nếu phía trước ampli hi-end là DAC hi-end. Những thứ này đều được thiết kế chế tạo ở kích thước nhỏ nhắn để cơ động. Có nhiều món xài đèn nữa.

Trường hợp các nhà thiết kế chế tạo sắp sửa cho ra đĩa nhạc Bluray thì khác. Đó sẽ là một cuộc cách mạng vì băng thông Bluray khủng hơn, hi vọng sẽ xử lý rất chi tiết và mang lại những màn biểu diễn âm nhạc đỉnh cao. Tuy nhiên, thực hư thế nào còn phải chờ.
1