Nguồn phát Digital
Nghe - Nguồn phát Digital - Thiết bị độc đáo nâng cấp âm thanh nhạc số
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 26/03/2014 19:01
   
Thiết bị độc đáo nâng cấp âm thanh nhạc số
Thiết bị Reveel nhỏ gọn đẹp cho phép nâng cấp âm thanh rất đáng kể. Có thể gọi đây là máy QoL mini vì nó sử dụng công nghệ của máy bù tín hiệu QoL của hãng BSG Technologies.

Tại hội chợ điện tử lớn nhất thế giới CES 2014 từ ngày 7 đến 10/1/2014, Giám đốc điều hành BSG Technologies Larry Kay đã giới thiệu máy nâng cấp âm thanh cho headphone và máy nghe nhạc cá nhân mang tên Reveel. Reveel sử dụng kỹ thuật analog 100% từ ngõ vào đến ngõ ra. Ông Larry rất tự tin về khả năng phục vụ rộng rãi của Reveel đối với giới chuyên nghiệp như ca sĩ, nhạc sĩ, người thu thanh cũng như người chơi headphone kỹ tính. Ông đã biểu diễn chứng minh Reveel cải thiện âm thanh headphone rất rõ rệt.
 

Nhỏ xíu nhưng Reveel là một chiếc "hộp nhạc kỳ diệu".


Reveel  được thiết kế và phát triển bởi BGS Technologies (nơi phát triển máy hoàn thiện tín hiệu BSG QOL rất nổi tiếng). Nó có một ampli tai nghe bên trong nhưng khi bạn chuyển sang chế độ "bỏ qua", nó tắt ampli. Chúng tôi đã thử nghe Reveel với nhiều bản nhạc số qua Youtube và máy tính xách tay (cắm đầu In của Reveel vào đầu Out của máy tính và đầu Out của Reveel với đầu In của tai nghe). Tai nghe sử dụng là Fostex T50RP. Cảm nhận nhạc được nâng cấp thật đáng kể,  như đang nghe một bộ dàn Hi-Fi chuyển sang nghe bộ dàn khởi đầu Hi-End.

Khi không dùng Reveel, âm nhạc nói chung chi tiết nhưng vẫn chưa mịn mượt, một số âm lên không thật rõ. Chuyển sang sử dụng Reveel, nhạc đã được nâng cấp, mịn mượt hơn nhiều, từng tiếng đàn mập mạp hơn, volume được cải thiện và nghe rõ hơn nhiều chi tiết vốn ẩn ở giải pháp thiếu Reveel. Ví dụ, với bản Giao hưởng số 3 cung rê thứ của Mahler (1 giờ 37 phút) do Claudio Abbado chỉ huy (dàn nhạc Lucerne Festival Orchestra và Anne Larsson hát), tất cả các bè, thậm chí tất cả các nốt nhạc dù là do nhạc cụ nào biểu diễn cũng đều lên hết. Giọng người được hỗ trợ tối đa…  Chúng tôi cũng thử nghe Reveel với các đầu phát nhạc hi-end như CD Player và Cassette Tape Deck. Với các đầu máy tốt, nhạc phát ra đã hay giờ càng hay hơn. Nghe Reveel riết rồi, khi không cắm tai nghe qua Reveel nữa, cảm giác thiếu thiếu rất khó chịu.

Reveel nâng cấp âm thanh cho hầu hết trường hợp nghe nhạc.

Một bộ sản phẩm Reveel bao gồm: cáp micro-USB, cáp âm thanh stereo 3,5 mm hai đầu đực, 2 miếng khóa dán để gắn Reveel tới thiết bị khác. Để sạc Reveel, chỉ cần cắm vào một máy tính hoặc một bộ chuyển đổi điện USB và cắm vào ổ cắm trên tường phù hợp, USB ô tô hoặc các thiết bị của giắc sạc. Khả năng tương thích và dễ sử dụng kết nối: Sử dụng đầu vào Reveel với giắc cắm đầu ra trên bất kỳ:

• Điện thoại thông minh
• iPhone
• Máy tính/máy tính xách tay
• iPad/Tablet
• iPod hoặc MP3 Player
• CD xách tay hoặc các thành phần nguồn cầm tay khác
• Dùng để nâng cấp nhạc nghe bằng tai nghe trên xe hơi…

Giá tham khảo 120 USD.

(Nguồn: http://pcworld.com.vn/articles/san-pham/dien-tu-tieu-dung/2014/03/1234622/thiet-bi-doc-dao-nang-cap-am-thanh-nhac-so/)

1