Thiết bị khác
Nghe - Thiết bị khác - NCF Booster, thiết bị tăng cường hiệu suất kết nối và nâng cáp âm thanh
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 12/05/2018 05:01
   
NCF Booster, thiết bị tăng cường hiệu suất kết nối và nâng cáp âm thanh

Furutech NCF Booster Connector & Cable Elevator là bộ thiết bị tăng cường hiệu suất kết nối và nâng cáp âm thanh lên khỏi sàn nhà được phát triển bởi Furutech bằng công thức NCF² chưa từng có trước đây. Furutech tuyên bố rằng không có một công ty nào chịu bỏ ra nhiều chi phí và nỗ lực trong ngành sản xuất phụ kiện và cáp âm thanh cao cấp như Furutech và NCF là kết quả tích lũy từ 30 năm nghiên cứu và phát triển của họ.

User image
 
NCF² là viết tắt từ thuật ngữ (công thức) Nano Crystal². Furutech kết hợp vi lượng các hạt nano gốm sứ và cacbon nhằm tạo ra tính áp điện Piezoelectric để tạo ra ion âm có tác dụng loại bỏ nhiễu tĩnh điện và đồng thời chuyển nhiệt lượng thành tia hồng ngoại.

User image


Furutech NCF Booster có 2 tác dụng:

 
- Nâng các loại cáp khỏi sàn nhà để chống nhiễu điện từ

- Tăng cường kết nối cho các đầu cáp  nguồn nhằm thấm âm, triệt rung, loại bỏ tĩnh điện tại các ổ cắm. Lợi ích rõ rệt khi sử dụng NCF Booster là nền âm tĩnh lặng sâu thẳm hơn và tín hiệu âm nhạc tinh khiết, minh bạch hơn.

 

Thông số kỹ thuật (tính năng và cấu tạo của NCF Booster):

 

• Kết cấu đa vật liệu lai ghép, thiết kế bản quyền của Furutech

• Đơn vị hỗ trợ: nhựa âm thanh ABS và nhựa nylon NCF để loại bỏ tĩnh điện

• Đơn vị kẹp đầu: Khối bằng thép không gỉ và nhựa nylon loại âm thanh

• Đơn vị cơ bản: Khối nhựa âm thanh ABS với tấm lót chống trượt, chống sốc

• Kích thước tổng thể: 94 x 99,7 mm. Chiều cao: cơ sở 80 mm / mở rộng khoảng 140 mm

• Trọng lượng tịnh:  580 gr / kết nối thêm thanh kéo dài: 630 gr.

 

Giá tham khảo: 380 USD, khoảng 8,6 triệu VND / bộ 1 cái

Trục nối dài bổ sung NCF Booster bán riêng (40 USD, khoảng 900.000 VND mỗi bộ 10 chiếc).

User image 

Nghe thử Furutech NCF Booster Connector & Cable Elevator

 

Chúng tôi dùng thiết bị Furutech NCF Booster và những trục nối dài bổ sung tại các vị trí cáp nguồn (Preference III) cắm vào ổ cắm tường; cáp nguồn cắm vào đầu vào của Lọc điện Furutech Daytona 303; cáp nguồn (NanoFlux NCF) cắm vào đầu ra của Lọc điện Furutech Daytona 303 và cắm vào đầu vào của đầu CD CEC CD5; cáp nguồn (Evolution II) cắm vào đầu ra của Lọc điện Furutech Daytona 303 và cắm vào đầu vào cấp nguồn của ampli đèn Synthesis A100 Titan. Chúng tôi cũng sử dụng thiết bị NCF Booster để nâng cáp nguồn, cáp loa (Evolution II) khỏi mặt sàn (cáp tín hiệu (Evolution II) không chạm sàn). Loa sử dụng ở đây là loa đa hướng German Physiks Unlimited Mk II. Mỗi thiết bị Furutech NCF Booster còn có 2 vòng cao su đặc dụng để buộc chặt liên kết nửa trên (dịch chuyển được) với nửa dưới (cố định) của thiết bị NCF Booster.


User image
 

Khi những nhịp nhạc phát từ CD đầu tiên cất lên, người nghe đã thấy giải pháp thật tuyệt vời, khác hẳn so với khi hệ thống chưa được ứng dụng các thiết bị Furutech NCF Booster: Âm nhạc bây giờ bừng sáng, vang đanh, độ động cao, âm hình rộng, từng tiếng đàn tròn trịa, chi tiết, óng ả hơn và các dải tần đâu vào đấy: Treble sáng và tơi mịn; Mid mộc mạc và trung thực; Bass sâu, rền, đậm đà, uy lực. Người nghe thậm chí còn giật mình vì sự hơn hẳn, thấu đáo của giải pháp.


User image
 

Chúng tôi nghe CD The Eagles – Hell Freezes Over, bài Hotel California. Tiếng guitar lead dạo đầu ngọt lịm, những tiếng trống gọn gàng và rất vang. Đặc biệt, tiếng trống vỗ khi bài nhạc đã đi qua phần dạo lên căng đầy thỏa mãn. Tiếng hò la, huýt sáo sinh động khiến người nghe thấy mình đang ở trung tâm của sự kiện. Đây là một trong những tiết mục thể hiện bài Hotel California đạt nhất của hệ thống vì Hotel California yêu sách cả đầu quay, ampli, loa, cáp và thiết bị phụ trợ.


User image
 

Chúng tôi nghe tiếp CD Stockfisch Records – Closer To The Music, bài Let The Music Flow do nam ca sĩ Allan Taylor giọng khàn trình bày. Nghe vài tiếng nhạc guitar thùng dây sắt dạo ở đầu bài, chúng tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi sự sạch sẽ và hoàn hảo trong trình diễn của hệ thống. Những dòng nhạc, lời ca tiếp theo của bài hát chỉ càng chứng tỏ những suy nghĩ ban đầu là đúng: Một bài ca giàu chất tự sự, cách diễn đạt rất tự tin, thấu đáo, có chiều sâu.


User image
 

Với CD Beethoven Triple Concerto do Richter (piano), Oistrakh (violin) và Rostropovich (cello) chơi cùng Dàn nhạc Khuyến nhạc Berlin (Herbert von Karajan chỉ huy) – Đĩa của EMI Classics, nhạc lên sáng sủa, đầy đủ, chi tiết. Bố trí dàn nhạc rất rõ (các soloists gồm violin bên trái, cello bên phải, piano ở giữa lùi về phía trong sân khấu còn dàn nhạc thì ngồi đúng vị trí thường nhật). Tiếng violin rất ngọt, sâu, réo rắt, lắt léo. Tiếng cello khiến nổi da gà. Tiếng piano rành rọt, sắc sảo mà cũng có lúc tròn trịa, trong sáng. Việc tái hiện tiếng piano thật như ở bên ngoài cho thấy hệ thống thật sự đáng giá. Trong đó, vai trò của các thiết bị Furutech NCF Booster thật tuyệt vời.


User image
 

Chúng tôi đặt nghe 2 bài đầu và cuối của CD Thanh Lam Acoustic. Đó là bài số 1 Khúc mưa và bài số 8 Dòng sông lơ đãng. Cả hai bản, Thanh Lam đều hát tốt, thu thanh tốt. Đĩa Thanh Lam Acoustic là CD dành cho người nghe audio theo chuẩn Audiophile. Từng tiếng hát, ca từ của bài hát lên rõ mồn một, không để lại tình trạng người hát khiến người nghe không nghe rõ ca từ như ở nhiều bản thu khác. Phần nhạc đệm và dạo cũng tốt. Đây là CD đáng có trong bộ sưu tập của người nghe nhạc ở Việt Nam. Với những tiết mục ca hát đơn giản, hệ thống xử lý cực kỳ tốt.


User image
 

Tiếp theo, chúng tôi đặt nghe CD Music Of The Spanish Renaissance for Voice, Vihuelas, Lute & Renaissance Guitar. Cổ kính biết bao. Không một vết sạn, nhạc thời Phục hưng trong đĩa lên rất trong sáng, yên bình. Cả đĩa có 24 bài thì cả 24 bài đều có cái hay riêng. Những cây đàn vihuelas, lute và guitar Phục hưng đều rất mộc mạc, rất dễ nghe còn giọng nữ cao trong đĩa thì như của thiên thần vậy. Hệ thống tái tạo âm nhạc xưa đã làm nổi bật các tiểu phẩm còn lưu truyền được đến ngày nay.

 

Tin mới nhất từ website Furutech: http://www.furutech.com/news/, NCF Booster đã được bình chọn là Linh Kiện Xuất Sắc 2018 và đoạt Huy Chương Vàng 2018 tại Nhật Bản.

1