Xem: 143 | Trả lời: 0

[Nguồn phát Digital] Facebook Pixel Event Setup Tool – Công cụ cài đặt sự kiện dễ dàng cho nhà quảng cáo

brown

Facebook Pixel Event Setup Tool – Công cụ cài đặt sự kiện dễ dàng cho nhà quảng cáo

Nơi bán:
tphcm
Tình trạng:
tphcm
Kích thước:
tphcm
Khối lượng:
tphcm
Thông số kỹ thuật chính:
tphcm
Giá bán:
1.000 VNĐ
Mua

Cuối tháng 4 vừa rồi, Facebook mới “trình làng” công cụ mới có tên là Facebook Pixel Event Setup Tool. Đây là một công cụ giúp các nhà quảng cáo có thể tạo ra các sự kiện tùy chỉnh trên Facebook dễ dàng. Đặc biệt những doanh nghiệp nào đang có hoạt động chuyển đổi trên website, thì việc theo dõi chuyển đổi là cực kì quan trọng. Cito quan điểm rằng, việc đo lường chính xác chính là nền tảng quan trọng cho việc tối ưu. Và sau một thời gian testing và “trên tay”, Cito xin được đưa ra 3 nhận định về công cụ này, mời các bạn theo dõi:

1. Giao diện trực quan, dễ cài đặt sự kiện

Điểm đầu tiên phải nói tới công cụ này, đó chính là hướng tới những người dùng phổ thông: Rất trực quan và dễ cài đặt. Không như hệ thống Google Tag Manager khi bạn phải khai báo các trường parameters – khai báo các giá trị thuộc tính, với công cụ Facebook Pixel Event Setup Tool, việc cài đặt trở nên rất dễ dàng. Các bạn có thể làm theo các bước như sau là có thể cài đặt:

Bước 1: Vào mục Events Manager > “Setup” > “Setup New Events”

Bước 2: Chọn option “Use Facebook’s Event Setup Tool”

Bước 3: Nhập website mà bạn muốn tạo chuyển đổi trên đó (Yêu cầu là đã gắn Pixel trước đó rồi)

Bước 4: Chọn option theo dõi nút hay theo dõi sự kiện URLs

Bước 5: Lúc này màn hình website trực quan sẽ hiện lên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nút nào muốn tạo sự kiện.

Bước 6: Hoàn thiện phần cài đặt và Finish Setup

Trên đây cũng là hướng dẫn cài đặt luôn công cụ Facebook Pixel Event Setup Tool. Mình đánh giá bước số 5, phần “pick” các nút bấm trở thành sự kiện chính là điểm đáng giá của công cụ này. Thay vì như Google, bạn sẽ phải khai báo, đọc và hiểu được 1 số thuộc tính của các sự kiện. Tuy nhiên, mặt lợi của công cụ này cũng trở thành điểm hại. Mình sẽ trình bày ở phần cuối.

2. Chế độ debug mode tiện lợi

Okie, sau khi setup xong, một lần nữa Facebook lại kế thừa được chế độ Debug Mode rất tiện ích của Google Tag Manager, khi có 1 phiên bản test sự kiện tương tự ngay trên Facebook. Mình đã thử và thấy số liệu index về khá chuẩn. Điểm thiếu của chế độ này, đó chính là không thể xem được kĩ hơn như GTM. GTM cung cấp cho người dùng sự kiện nào được “fired”, và cho người dùng xem chi tiết thông số, parameters của sự kiện đó. Còn với công cụ này của Facebook thì vẫn hơi cơ bản.

 

3. Tối ưu nhất cho các chuyển đổi dưới dạng click – Chưa thể thay thế được GTM

Như 2 phần trên mình đã trình bày, tiện lợi quá sẽ đi đôi với việc thiếu sự chi tiết, chuyên sâu. Đơn giản là một form đăng ký, nếu chỉ gán click vào nút “Đăng ký ngay” là 1 chuyển đổi, các tình huống khách hàng click nhiều lần, thiếu trường thông tin quan trọng, chỉ cần click vào Facebook cũng đếm. Một khách hàng click 3,4 lần, Facebook cũng đếm là 3,4 lần, trong khi chỉ được tính là 1 chuyển đổi. Giải pháp popup sang một bảng đăng ký thành công, công cụ này cũng chưa hỗ trợ. Hay giải pháp load sang 1 trang cảm ơn, cài đặt bằng công cụ này cũng chưa hoàn toàn chính xác. Có thể có 1 giải pháp khác mà mình chưa nghiên cứu ra, bạn nào có thì có thể đóng góp thêm. Theo : https://digipublic.com/

Trả lời 28-12-2019 14:22
Hãy nhấn nút THÍCH nếu bài viết hữu ích với bạn