Xem: 58 | Trả lời: 0

[Nguồn phát Digital] VPS là gì? VPS được sử dụng để làm gì?

ntclick

VPS là gì? VPS được sử dụng để làm gì?

Nơi bán:
hcm
Tình trạng:
moi
Kích thước:
11
Khối lượng:
111
Thông số kỹ thuật chính:
111 1 1
Giá bán:
1.111 VNĐ
Mua
Khi tìm kiếm web hosting thuật ngữ VPS thường được nhìn thấy. VPS là gì? Nó là viết tắt của Virtual Private Server. Nó là một máy tính chạy trên Internet, trong Đám mây . Một VPS được truy cập qua Internet từ trình duyệt web, ứng dụng đầu cuối hoặc phần mềm khác.
 
VPS là gì?  Một máy tính phần mềm chạy trên một máy tính khác.
 
VPS là một máy ảo chạy hệ điều hành trên đám mây
Máy tính hiện đại rất mạnh. Một máy chủ mạng hoặc Internet (web) hiện đại có bộ xử lý đa lõi, dung lượng ổ đĩa terabyte, bộ nhớ gigabyte. Chúng đủ mạnh để giả vờ là nhiều máy tính cùng một lúc. Hãy nghĩ về một máy tính xách tay chạy bảng tính trong Windows. Một máy chủ Internet hiện đại có thể làm mọi thứ mà máy tính xách tay đang làm nhưng trên Internet, không chỉ một lần mà nhiều lần. Máy chủ thực hiện việc này bằng cách sử dụng ảo hóa để tạo Máy ảo (VM). Đoạn văn sau trích từ bài viết Phần mềm ảo hóa cho Windows, Chạy hệ điều hành khác miễn phí :
 
Hãy nghĩ về một chiếc xe mô hình đua xe, nó không phải là một chiếc xe thật nhưng có đức (thuộc tính) của một chiếc xe thực tế (bánh xe, động cơ, khung gầm, thân, vv). Tương tự, VM không phải là một máy tính thực sự nhưng nó hoạt động như một máy tính. Giống như một chiếc xe mô hình có thể được chế tạo để lái xe với bộ điều khiển từ xa, VM có thể chạy như một PC thực sự bằng phần mềm ảo hóa.

Xem thêm https://www.kaggle.com/nunpro
 
VM là một phần lớn hoặc máy tính hiện đại và có nhiều ứng dụng. Chúng là một cách tuyệt vời để kiểm tra các hệ thống trên máy cục bộ mà không ảnh hưởng hoặc làm hỏng máy hoạt động bình thường. Phần mềm ảo hóa trên máy chủ Internet cho phép tạo ra một số máy ảo và đó là một công việc lớn.
 
Sự trỗi dậy của máy chủ riêng ảo
Việc phân chia và chạy nhiều phiên bản hệ điều hành trên một máy chủ làm cho một máy vật lý xuất hiện dưới dạng nhiều máy chủ. Các  máy chủ ảo  này được thuê bởi các công ty lưu trữ cho khách hàng (các công ty, tổ chức và cá nhân khác). Khách hàng chọn hệ điều hành (HĐH) mà họ muốn cài đặt trên máy chủ ảo. Công ty lưu trữ sẽ hỗ trợ một số HĐH khác nhau, nhiều hệ điều hành dựa trên Linux. Một máy chủ ảo được thuê xuất hiện dưới dạng một máy độc lập riêng cho khách hàng, do đó trở thành một máy chủ riêng ảo  (VPS).
 
Sau đó, khách hàng cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác được yêu cầu trên VPS. Họ có thể chọn tự quản lý VPS hoặc trả phí để công ty lưu trữ quản lý. VPS nằm giữa lưu trữ web cơ bản chỉ lưu trữ và lưu trữ máy chủ chuyên dụng về chi phí.
 
Việc sử dụng VPS rất phổ biến vì nó cho phép các hệ thống và ứng dụng được chạy trên một mạng phân tán, bao gồm cả Internet. Đây là một cách sử dụng thuật ngữ điện toán đám mây . Chạy các hệ thống trong đám mây  cho phép các công ty và cá nhân giảm số lượng máy tính vật lý mà họ sở hữu và bảo trì. Các công ty có thể thoát khỏi toàn bộ phòng máy chủ và chi phí vận hành chúng.
 
Tóm tắt về VPS là gì và được sử dụng để làm gì
VPS - Máy chủ riêng ảo, nó xuất hiện như một máy chủ bình thường trên Internet, tuy nhiên nó là một trong một số Máy ảo chạy trên một máy chủ vật lý. VPS được thuê bởi một khách hàng với mức giá rẻ hơn so với việc thuê toàn bộ máy. Hệ điều hành chạy trên VPS được khách hàng chọn (từ danh sách các hệ điều hành mà công ty lưu trữ hỗ trợ). Khách hàng có thể thêm phần mềm khác vào VPS để đáp ứng nhu cầu cần thiết của họ. VPS được truy cập từ xa. 

Nguồn tham khảo https://www.eSurveysPro.com/Survey.aspx?id=276d4cf9-cd8c-4526-b9f3-ceef65ca4fd6
Trả lời 20-08-2019 09:44
Hãy nhấn nút THÍCH nếu bài viết hữu ích với bạn