Âm nhạc
Văn học - Nghệ thuật - Âm nhạc - 5 cách học thanh nhạc có thể bạn chưa biết
1
User avatar
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
Magic123 - 18/07/2018 14:42
   
5 cách học thanh nhạc có thể bạn chưa biết
Bạn đã từng thử qua rất nhiều phương pháp học thanh nhạc nhưng vẫn chưa cảm thấy phù hợp với mình. Có thể một số chia sẻ về cách luyện thanh của lớp học thanh nhạc - trung tâm âm nhạc Melody sẽ giúp bạn luyện thanh nhạc tốt hơn.
http://trungtamamnhac.vn/khoa-hoc-thanh-nhac/
1. Tập trung tuyệt đối vào học thanh nhạc cơ bản

Yếu tố quan trọng nhất để đạt được mục tiêu khi luyện thanh chính là tinh thần tập trung. Bạn nên lựa chọn một không gian tĩnh lặng để có thể thực hiện tất cả các bài học thanh nhạc của mình. Ngoài ra, các yếu tố có ảnh hướng, gây mất tập trung như điện thoại, ipad,...cũng cần tạm gác lại một bên để tránh bị xao nhãng.
Việc tập trung tâm trí cho việc luyện tập sẽ mang đến kết quả tốt cho việc học thanh nhạc. Không chỉ giúp bạn có được khả năng thanh nhạc tốt mà còn giảm thiểu tối đa thời gian rèn luyện một cách hiệu quả. Lý thuyết này cực kỳ đơn giản và ai cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, thực hiện được đúng không phải là điều bất kỳ người học nhạc nào cũng có thể làm được.


2. Tập thở đúng cách trong luyện thanh
Khi học thanh nhạc, luyện thở đúng cách là việc cực kỳ quan trọng. Tập thở là giai đoạn khởi động ban đầu, giúp mở giọng, tránh tuột giọng hay “chuột rút” giữa chừng, dễ dàng đến với các giải đoạn luyện tập thanh nhạc tiếp theo.

15 phút luyện thở trước khi bắt đầu luyện thanh là thời gian hoàn hảo để giữ cho chất giọng ổn định, tăng cường khả năng giữ hơi.

“Ít thì thiếu nhưng nhiều thì thừa” - tập thở chỉ cần đủ 15 phút là được nhưng tuyệt đối phải có nhé các bạn.
User image

3. Khởi động kỹ càng trong luyện thanh

Bởi vì là học thanh nhạc cơ bản nên các bước khởi động dĩ nhiên phải luôn đảm bảo khi luyện tập.

Chú ý, không vội vàng, hãy khởi động từ những bài tập luyện thanh đơn giản nhất từ quãng đồng âm. Tiếp theo là đi lên đến quãng 2-3-4-...12-13.

Rèn luyện với tốc độ chậm đến nhanh, đi từ tiết tấu dễ đến khó dần.

Bước luyện tập này nên kéo dài 30 phút mỗi lần nhé các bạn.

4. Tạo điểm tựa hơi chắc chắn
Khi hát, bạn sẽ gặp các đoạn hát lên giọng cao hay nhịp độ của bài luyện thanh nhanh dần,... sẽ khó khăn nếu người học thanh nhạc không thể tạo được một điểm tựa hơi vững vàng. Điểm tựa hơi chắc nên từ vùng xương chậu, làn hơi hướng thẳng đến sống mũi là tốt nhất.

Cách thức để có được điểm tựa hơi tốt nhất nằm ở bí kíp luyện thanh thứ 2 - chính là tập thở đúng cách.


5. Hướng về một điểm khi luyện thanh Hãy điều chỉnh để luôn hát 1 hơi, tránh để mất điểm dội âm ở trước mặt. Cũng tương tự như việc bạn cầm vòi phun nước lên cao, hãy hướng về một điểm trước mặt bạn, ở giữa môi và trán để cảm thấy âm thanh vang rõ ràng nhất nhé.

Trên đây là 5 bí kíp học thanh nhạc cơ bản Melody Music Center dành riêng đến các bạn đang luyện thanh.

Meloday Music Center với kinh nghiệm đào tạo chuyên môn các khóa thanh nhạc với nhiều cấp độ, đa dạng đối tượng khác nhau sẽ là nơi phát triển tài năng âm nhạc của các bạn.

Không chỉ đào tạo thanh nhạc một cách bài bản, trung tâm còn khơi dậy đam mê và ươm mầm các tài năng trẻ với các loại nhạc cụ từ Organ, Piana, Ukulele, Guitar, Cajon, Đàn Tranh,...

Đội ngũ giảng viên đến từ những học viên âm nhạc uy tín nhất cả nước mang đến những bài học thực sự hữu ích và tận tình đưa tài năng trẻ đến đỉnh cao của nghệ thuật.

Melody Music Center - Trọn tình đam mê âm nhạc!


1