Âm nhạc
Văn học - Nghệ thuật - Âm nhạc - Học đàn guitar cấp tốc như thế nào?
1
User avatar
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
Magic123 - 18/07/2018 15:39
   
Học đàn guitar cấp tốc như thế nào?

Bạn sắp tham gia một cuộc thi nhưng không biết làm cách nào để cải thiện trình độ chơi đàn guitar của mình. Chuẩn bị có một cuộc dã ngoại nhưng bạn vẫn chưa biết chơi đàn guitar, làm sao để thể hiện với bạn bè của mình. Bạn muốn tìm cách học đàn guitar cấp tốc nhưng vẫn chưa biết cách nào. Hãy tham khảo những chia sẻ của Melody để cải thiện tiến độ học đàn của mình:
http://trungtamamnhac.vn/khoa-hoc-dan-guitar/

Bạn hãy có tư tưởng sáng suốt trước khi học đàn guitar cấp tốc

Nhiều người thường có những suy nghĩ ra lầm khi nghĩ rằng chơi đàn guitar chỉ phù hợp với các bạn trẻ, ở tuổi cao hơn học ghi ta sẽ không thể chơi đàn thành công được. Hay không có năng khiếu âm nhạc thì sẽ không học nổi. Đây là những suy nghĩ cổ điển, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học ghi ta khiến việc học của bạn không thể hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

Chơi guitar giúp cho mọi người có thể tăng khả năng cảm nhận âm nhạc, giảm stress, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, được giao lưu học hỏi với nhiều ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Học guitar không phân biệt màu da, chủng tộc, không phân biệt tuổi tác, tài năng, nó phù hợp với tất cả mọi người nếu biết cách lỗ lực hết mình, tập luyện, chăm chỉ, bền bỉ.

            

Phương pháp học đàn guitar cấp tốc đạt hiệu quả

Để có thể học ghi ta một cách nhanh nhất bạn cần phải có phương pháp học tập cụ thể .

  • Đầu tiên bạn hãy làm quen với cây đàn guitar bằng cách học tư thế ngồi, cách cầm đàn và cách sử dụng các ngón tay. Dây đàn có số thứ tự từ 1 đến 6 từ dưới lên. Tay trái cầm đàn áp sát vào người, sử dụng tay phải để gẩy đàn. Sử dụng bàn tay bên phải với ngón cái gẩy 3 dây bass 4, 5,6, ngón trỏ  dây 3, ngón giữa dây 2, ngón áp út 1.

  • Tiếp sau đó bạn học cách rải dây và bấm nốt. Khi rải dây bạn sử dụng bàn tay bên phải thả lỏng hết cỡ, dùng lực ngón tay rải lần lượt từ dây số 6 xuống dây số 1. Chú ý bạn chỉ được dùng ngón tay, phần cổ tay, cánh tay giữ cố định. Khi bấm nốt bạn sử dụng bàn tay trái, dùng lực các ngón tay bấm vào các ngăn dây từ 1 đến 6 sao cho nhịp nhàng.

Khi đã có phương pháp luyện tập kết hợp với thời gian luyện tập hợp lý, bạn sẽ có thể tiến bộ rõ rệt sau một thời gian học ngắn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý,

  • Không nên luyện nhiều giờ liên tục một ngày

  • Chơi đàn guitar xong phải dựng lên không để xuống đất

  • Nên chọn mua nhạc cụ có âm thanh tốt phù hợp với điều kiện kinh tế

  • Nên chọn trung tâm âm nhạc uy tín  như MELODY để theo học

Mọi thông tin chi tiết về khóa học đàn guitar cấp tốc chuyên nghiệp, bạn vui lòng liên hệ đến:

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MELODY

Địa chỉ: 150/23 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1

Điện thoại: 0909.999.121- 0908.999.383

Email: info@melody.edu.vn

1