Âm nhạc
Văn học - Nghệ thuật - Âm nhạc - Nhạc trong gia đình: nghe ở phòng kín hay hở?
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 23/02/2014 20:42
   
Nhạc trong gia đình: nghe ở phòng kín hay hở?
Trên FB, tôi thấy có một số bạn khăng khăng cho rằng nghe nhạc hiend trong gia đình nên nghe phòng hở để chia sẻ, mọi người cùng được nghe chung. Vậy theo các bạn thì nghe hiend trong gia đình nên nghe kín có trang âm đầy đủ hay nghe hở?

Thời khó khăn, chỉ có cái đầu cassette cục gạch, nhà nào chả nghe nhạc phòng hở?? Tôi cũng vậy, nghe bằng dàn loa máy tính cũng "nghe hở". Đến một hôm, tôi bỗng nhiên nhớ ra một cái gì đó, bèn gọi con hỏi: Nhà mình có bao nhiêu nhạc hay thế mà chưa khi nào bố thấy con lục tìm nghe???

Các bạn biết nó trả lời thế nào không? "Bố còn bắt con nghe đến bao nhiêu nữa, cũng phải cho con tìm nghe cái của con, cái con thích chứ?!". Hôm sau, đến cơ quan, đồng nghiệp trẻ trạc tuổi con mình nói về tác dụng của việc nghe nhạc bằng tai nghe chụp đầu: "Một công dụng rất quan trọng khác của nó là không làm phiền người cùng ở trong một căn phòng". Thì ra, nghe nhạc đâu theo ý mình được.

Nữa là, nghe nhạc trong phòng kín, trang âm đầy đủ tuy là tiêu chuẩn cao so với định mức diện tích ở của nhiều người nhưng cũng là tốt hơn cả cho việc nghe hiend. Nghĩa là, anh chưa có mức sống cao đủ mức cần thiết thì chỉ có thể nghe lowend. Nghe mà tức anh ách nhưng thật tình là vậy.
User avatar
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
hocghitavn - 24/02/2014 19:48
   
RE:Nhạc trong gia đình: nghe ở phòng kín hay hở?
Cũng có lúc em nghe hở khi nhận thấy người khác muốn nghe. Đôi khi cố tình áp đặt ví dụ muốn vợ nghe khi thấy cô ấy hơi trầm. Nói chung là nghe low-end với điiều kiện âm nhạc là hi-end là OK
1