(Amply,Pow,Pre) Đèn
Nghe - (Amply,Pow,Pre) Đèn - Nghe thử hệ thống Preamp và Power Monoblock Red Rose Music
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 25/07/2018 15:20
   
Nghe thử hệ thống Preamp và Power Monoblock Red Rose Music

User image 


Chúng tôi nghe thử hệ thống Preamp và Power Monoblock Red Rose Music với nguồn phát gồm CD Transport Krell KPS 30i, DAC dSD Elgar và đôi loa Tannoy như trong hình. Dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa chúng tôi sử dụng của hãng Black Cat (Nhật Bản). Chúng tôi đã sử dụng các CD gồm Richard Marx: Repeat Offender; Marantz 15th Edition: STS-15.0 dB, Demo SACD; Hồng Nhung: Đoản khúc Thu Hà Nội; John Williams: Giuliani Guitar Concerto & Schubert “Arpeggione” Sonata; Richter (Piano), Oistrach (Violin), Rostropovich (Cello), Karajan (Berlin Philharmoniker): Beethoven Triple Concerto và nghe thêm bài đầu CD Dido: No Angel.

 

Với CD Richard Marx, chúng tôi nhận thấy hệ thống không chỉ có thiết kế ngoại thất hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn tính năng mặc dù hệ thống đã được phát triển từ 20 năm về trước mà còn cho âm thanh cũng rất tuyệt vời. Hệ thống có một thiết kế rất tiến bộ so với thời đại và âm thanh đáng để tìm nghe. Đó là những âm thanh trung thực, tự nhiên, năng động với sân khấu sâu rộng, 3D. Từng tiếng đàn và ca từ được thể hiện rất rõ ràng, mạch lạc. Bài số 6 Heart On The Line là một ca khúc nhạc rock điển hình, hệ thống đã tái hiện các tiếng động của bộ trống đến từng góc khuất. Âm thanh ngoài các thuộc tính cơ bản như âm lượng, âm sắc, cao độ và trường độ đâu vào đấy còn là đều 3 dải với những âm bass và treble rất gợi cảm cùng âm trung đầy lôi cuốn.

 

Ở bài số 1 trong đĩa Marantz Demo SACD: Capri Calling, nhạc nổi lên với những âm trầm tuyệt hảo, các dải âm rõ nét, âm trung đâu vào đấy, treble tơi mịn. Giọng ca tự nhiên như đang hát ở bên ngoài. Ở bài số 6 Sensuality của Brian Culbertson cho thấy âm sắc tuyệt vời của đàn Piano và Guitar Bass, những nhạc cụ khó tái hiện trên hệ thống âm thanh gia đình. Bài số 4 Harlem Nocturne của Illinois Jaccquet cho thấy tiếng kèn Saxophone Tenor mênh mang, da diết làm sao. Trong khi đó, bộ trống với các nhạc cụ cho âm cao đã khiến cho dải treble sáng bừng, quyến rũ.

 

Với CD Hồng Nhung, chúng tôi nghe bài số 8: Em ơi Hà Nội phố. Nhạc dạo sạch không tưởng. Giọng ca của nữ ca sĩ vào thời vàng son nổi lên thật tuyệt với những hài âm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Điều đó cho thấy hệ thống xử lý khuếch đại đã hỗ trợ, tái hiện tuyệt vời bản ghi.

 

Chuyển sang nghe với CD John Williams chơi Giuliani và Schubert, chúng tôi thấy tiếng dàn dây cùng guitar cổ điển độc tấu được tái hiện chính xác, thật tuyệt vời: Mềm mại, khéo léo, rõ nét, se đặc. Bản Arpeggione Sonata của Schubert bình thường đã rất lôi cuốn, nghe qua hệ thống này lại càng quyến rũ hơn.

 

Chúng tôi nghe tiếp CD Beethoven Triple Concerto. Chương I nổi lên, dàn nhạc bắt vào với hình dung rõ rệt về vị trí của các nhóm nhạc cụ. Sau đó là phần bắt vào của các soloists. Đầu tiên là Cello ở phía bên phải. Tiếp theo là Violin ở phía bên trái. Sau đó là Piano ở giữa khu vực sân khấu. Sân khấu của các soloists cũng như sân khấu của toàn bộ dàn nhạc rất rõ rệt. Âm sắc của từng nhạc cụ chính cũng như các nhạc cụ khác của dàn nhạc được tái hiện rất đẹp và chính xác. Độ động của hệ thống cho thấy hệ thống hỗ trợ rất tốt dàn nhạc giao hưởng. Người nghe cảm nhận được dàn nhạc chơi rất đĩnh đạc mà không bị chậm.

 

Cuối cùng, chúng tôi nghe lại một bài nhạc rock trong CD Dido: No Angel. Đó là bài 1 Here With Me. Bộ gõ, ban nhạc nhẹ cùng cây guitar bass đã khuấy động đoạn nhạc dạo thành một đoạn nhạc rạo rực. Cách biệt giữa các dải tần của treble và bass rất xa. Thoạt đầu, chúng tôi tưởng chừng nữ ca sĩ sẽ chìm nghỉm trong âm thanh của nhạc đệm. Nhưng không, tất cả vẫn đâu vào đấy, bè của ca sĩ không hề bị lấn át bởi ban nhạc và bộ trống cùng cây guitar bass.

 

Hệ thống Preamp và Power Monoblock Red Rose Music là sứ giả sang trọng trở về từ quá khứ.

1