Loa xem phim
Nhìn - Loa xem phim - Nghe nhạc, xem phim cùng dòng loa Anthony Gallo
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 24/11/2013 17:18
   
Nghe nhạc, xem phim cùng dòng loa Anthony Gallo
Tôi có dịp test bộ loa hình cầu Anthony A’Diva và Loa Sub TR-1. Chúng là dòng loa gọn gàng, hiện đại và là một hệ thống loa mid-end tốt so với tiền đầu tư, nhất là để xem phim.Loa Anthony A'Diva.

Hãng loa Anthony Gallo nổi tiếng của Mỹ chuyên chế tạo loa hình cầu. Đây vốn là thiết kế tối ưu, ngăn chặn được sóng âm đứng và cộng hưởng nội bộ cùng lúc giảm nhiễu âm ngoài. Anthony Gallo A’Diva (giá tham khảo 5,25 triệu đồng/cái mới 100%) là loại loa hình cầu đường kính 12,5cm, vỏ bằng nhôm đúc và có nhiều mầu sắc bắt mắt để người mua lựa chọn. Điểm đặc biệt của loa A’Diva là chỉ dùng độc nhất 1 củ loa mid/treble toàn giải đường kính 7,62cm, chạy trực tiếp không phân tần để tạo nên trung âm nguyên bản, trung thực.

Ngoài A’Diva, Anthony Gallo còn làm model Nucleus Micro nhỏ hơn, đường kính chỉ 10cm, giá tham khảo 3,78 triệu đồng (180 USD)/cái. Loa Nucleus cũng chạy trực tiếp với ampli, không qua phân tần. A’Diva và Nucleus Micro đều chịu công suất liên tục 30 - 50w và 100 watt ngắn hạn. Khi kết hợp A’Diva hay Nucleus Micro với loa trầm TR-1 subwoofer công suất 100watt thì chúng trở thành một hệ thống mạnh mẽ và tuyệt hảo để nghe nhạc hay xem phim dạng 2.1. Khi muốn thiết lập hệ thống AV xem phim chuẩn 5.1, bạn chỉ cần thêm 3 cái loa hình cầu nữa (1 cái Center và 2 cái rear).


Vòng cao su để kê loa, rất tiện và chắc chắn.

Ngoài các loa mid/treble nói trên, hệ thống cần có thêm loa Sub Woofer, Anthony Gallo đề xuất loa Sub Woofer TR-1. Với giá tham khảo 450USD, ~9,2 triệu đồng/chiếc, Sub Woofer Anthony Gallo TR-1 là một món hời. Có thể dùng từ 1 đến 2 cái TR-1 để bổ sung âm bass cho hệ thống “rạp hát tại gia”. Nó biến dàn máy gia đình thành rạp chiếu phim khi xem các bộ phim hành động hay các chương trình live ca nhạc. Khi nghe nhạc, TR-1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trợ lực cho Adiva hay Nucleous Micro, đặt người nghe vào vị trí hàng ghế đầu của một buổi hòa nhạc...

Anthony Gallo TR-1 có công suất RMS liên tục 100watt, có 2 mầu đen hay bạc xám, vỏ thùng hình ống trụ bằng thép đường kính 30cm, bề sâu 42cm, bảng điều khiển nằm ở phía sau cung cấp đầu vào ampli và đầu ra cho loa nhỏ, có núm tinh chỉnh tần số thấp và bass equalizer.


Loa Sub Woofer TR-1 nhìn từ phía sau.
 
1