Loa nghe nhạc
Nghe - Loa nghe nhạc - Người nghe có nên đầu tư tai nghe hi-end không?
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 04/03/2014 20:43
   
Người nghe có nên đầu tư tai nghe hi-end không?
Người nghe nhạc khi còn trẻ thường có xu thế sử dụng iPhone, máy tính xách tay... để nghe nhạc bằng thiết bị CNTT hay nghe qua mạng. Của đáng tội, với định dạng 320 kbps và tai nghe tốt, nhạc số hoàn toàn ok: trong trẻo, dày đặc và dịu ngọt, chi tiết và bóc tách, sống động và khá trung thực... Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, người nghe nhạc có thể cần sự riêng tư, nghe mà không ảnh hưởng tới người bên cạnh. Thế nên, tai nghe là lựa chọn rất đáng giá.

Thế giới hiện tại có rất nhiều hãng tai nghe cho ra các sản phẩm đỉnh cao về chất lượng với giá thành chấp nhận được. Chỉ cần khoảng trên 5 triệu đồng, người nghe đã có thể tính đến một tai nghe khởi đầu của dòng pro. Ví dụ, những tai nghe của hãng Ultrasone (Đức) có hai dòng chính là phổ thông và pro. Nghe tai nghe hàng Ultrasone phổ thông, âm nhạc đến với ta như từ trong phòng mình ngồi, trước mặt người chơi nhạc cụ hay hát. Nghe tai nghe hàng Ultrasone pro, người nghe cảm tưởng như mình đang chơi đàn để thu thanh vậy.

Đặc biệt, khi có các tai nghe tốt, người chơi audio tạm thời có thể chưa cần nghĩ đến loa hi-end. Có một công thức đầu tư 1 lần cho tai nghe bằng đầu tư 15 lần cho đôi loa. Nghĩa là, nếu người chơi mua một tai nghe 5 triệu đồng, thứ nhạc họ nghe được từ bộ dàn có thể sánh với thứ nhạc họ có thể nghe được từ đôi loa trị giá 75 triệu đồng nối với bộ dàn đó (tính với trường hợp setup ok). Đó là chưa kể nhiều trường hợp không cần đến ampli mà dùng luôn ngõ ra headphone của đầu phát như CDP, Cassette Tape Deck, DAC...
1