Phụ kiện
Nghe - Phụ kiện - Tấm dán và nút bịt thấm âm cải thiện âm thanh
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 17/06/2014 13:18
   
Tấm dán và nút bịt thấm âm cải thiện âm thanh

Tấm thấm âm cải thiện âm thanh. Dán nó lên các bề mặt phẳng (chịu rung động) của trang thiết bị audio, nó sẽ cải thiện âm thanh rất đáng kể theo hướng làm sạch và tô đậm.


Với tấm này, chỉ cần lột bỏ bìa giấy sau lưng nơi có keo dính với bề mặt dệt bằng sợi thấm âm ra và dán phần còn lại lên bề mặt thiết bị là xong.


Nút bịt để đậy các giắc RCA còn trống chưa sử dụng đến đằng sau preampli hay ampli tích hợp. Mặt lưng của nút bịt có dán tấm dán đã nói ở trên. Công dụng cũng là cải thiện độ sạch của âm thanh.
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 18/06/2014 19:41
   
RE:Tấm dán và nút bịt thấm âm cải thiện âm thanh
Do các giắc phía sau preamplifier của mình sát nhau quá nên khó cắm các nút bịt, thậm chí không cắm được hết các giắc RCA trống nên hiệu quả mà mình cảm nhận được không cao lắm.

Tuy nhiên, với 2 miếng dán, mình chỉ tập trung vào... biến áp cách ly và lọc điện mà hiệu quả rất cao. Tương tự với thay dây loa, dây tín hiệu, dây loa bằng bộ dây cao cấp hơn ít nhất một bậc.

Mình nhớ không nhầm thì miếng dán (A4) có giá 25$, hai miếng là 50$. Trong khi nâng cấp một thứ trong ba thứ dây đã kể ở trên tốn kém không dưới 50$.
1