Phụ kiện
Nghe - Phụ kiện - Black Cat Cable – Dây dẫn hiệu suất cao
1
User avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Mozurt - 11/08/2017 15:27
   
Black Cat Cable – Dây dẫn hiệu suất cao
Dây Black Cat Interconnect The Tube Cable sử dụng các đầu nối LOVECRAFT (chữ CRAFT là cơ sở) RCA cho việc truyền dẫn tín hiệu tốt nhất. Trong khi đó, dòng dây loa Redlevel “Lupo” (The Wolf) sử dụng cùng một yếu tố hình dạng như kết nối “Coeur” đặc biệt của Black Cat và sau đó, Black Cat chạy một dây tín hiệu lõi rắn tinh khiết 99,999% vào lõi ống PTFE chứa không khí. Với hằng số điện môi thấp hơn, vận tốc cao hơn, điện dung thấp hơn, bộ dây có được hiệu năng mà người thích dây dẫn bạc yêu cầu. Dây loa sử dụng đầu cắm (LOVECRAFT) bắp chuối cho việc truyền dẫn tín hiệu tốt nhất.

Dòng sản phẩm cáp tín hiệu Redlevel “The Tube” – Black Cat Interconnect The Tube dựa trên sự phát triển của khái niệm sản phẩm đầu tiên và lâu dài nhất của công ty Black Cat là Morpheus (và Neo Morpheus – Morpheus là thần giấc mơ của Hy Lạp). Trong lần lặp lại gần đây nhất, Black Cat sử dụng như ngoại lệ cái gọi là “Coeur” (tim), sau đó sử dụng ống PTFE chứa không khí để chạy ống đồng nguyên chất ở giữa ống không khí (CuTube) đó. Với hằng số điện môi thấp hơn, vận tốc cao hơn, điện dung thấp hơn, ảnh hưởng đến vỏ bọc của sợi dây 32 AWG với sức đề kháng thấp như của một sợi dây 22 AWG.

User image

Mặc dù Black Cat đã làm việc với các biến thể của CuTube trong hơn một thập kỉ nhưng đây là lần đầu tiên họ đặt CuTube vào điện môi không khí. Hiếm khi Black Cat có ý tưởng về “viên đạn bạc” – những yếu tố huyền diệu duy nhất làm cho sản phẩm trở nên huyền diệu – nhưng CuTube là một trong số ít những gì mà Black Cat cảm thấy mạnh mẽ khi nói đến việc cung cấp một hiệu suất tuyệt vời trên một giá bán nhất định. Được thiết kế bởi nhà thiết kế cáp nổi tiếng Chris Sommovigo, Black Cat sản xuất các loại cáp chất lượng cao. Chris đã xem xét mọi khía cạnh của một dây cáp và phát triển các sản phẩm này để tối đa hóa hiệu suất của cáp. Tất cả các loại cáp Black Cat hiện đang được sản xuất tại Nhật Bản tại nhà máy mới của họ.

Hầu hết các sản phẩm âm thanh cao cấp của Black Cat có sẵn để thử nghiệm tại nhà thông qua Thư viện cho mượn của Black Cat (cáp, tai nghe và các thành phần). Thư viện của Black Cat cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tiếp tới hơn 60 thương hiệu cáp và 2,5 triệu USD trị giá các sản phẩm trong Thư viện. Người dùng có thể đánh giá dây cáp, tai nghe, điều hòa đường dây và nhiều thứ khác trong nhà và trên hệ thống của người nghe. Đó là cách thử tốt nhất trước khi mua. Qua thư viện, người dùng có thể kết nối với các chuyên gia âm thanh của Black Cat để có được một hệ thống tham khảo ý kiến miễn phí ​​và tận hưởng trải nghiệm nghe nhìn.

Kể từ năm 1989, Black Cat đã là nhà bán lẻ hàng đầu thế giới về các loại cáp âm thanh đặc biệt. Chuyên môn thực sự của Black Cat là cung cấp tất cả các khía cạnh của âm thanh hiệu suất cao. Black Cat Interconncect The Tube Cable có giá bán lẻ 400 USD / 1 bộ dài 1m. Black Cat Speakers The Tube Cable có giá 800 USD / 1 bộ dài 2 mét. Giá của những sản phẩm này đã là tối thiểu được nhà sản xuất cho phép nên các ưu đãi thông thường không được áp dụng.

Chúng tôi đã sử dụng một bộ dây loa và hai bộ dây tín hiệu “The Tube” của Black Cat cho hệ thống bao gồm CDP Denon DCD 3300; Đầu băng cối Revox PR99; Mâm than Pioneer XL-1650; Kenwood L-02A (dùng làm pre); Power Amp Bozak 929; Loa JBL Control Monitor 4312A và nghe thử nhiều băng, đĩa. So với hệ thống dây giá rẻ bằng nửa trước khi sử dụng dây Black Cat, hiệu quả thật ấn tượng. Bộ dàn giờ đây đã sáng sủa hơn rất nhiều, mức độ cải thiện khoảng 10%. Những concerto cho piano và dàn nhạc giờ đây tách hẳn âm sắc của piano với âm sắc của dàn dây. Ngoài ra, âm sắc của bộ đồng và bộ gỗ và bộ gõ cũng tách biệt khiến cho không gian dàn nhạc biểu diễn concerto trở nên rộng rãi, cao lớn hơn hẳn.

User image

Khi nghe Beethoven Triple Concerto cho Piano, Violin và Cello và dàn nhạc do Anda (Piano), Schneiderhan (Violin), Fournier (Cello), Fricsay (Conductor) cùng Dàn nhạc Giao hưởng đài phát thanh Berlin biểu diễn (LP của Deutsche Grammophon, Grand Prix Du Disque), chúng tôi thực sự mãn nguyện với phối ghép: Các yếu tố cần thiết đều được thể hiện rõ rệt với vị trí, âm lượng chính xác của các nhạc cụ… Không chỉ thế, các dải âm của dàn nhạc và nhạc cụ độc tấu cũng được thể hiện rõ ràng, chi tiết, thật với bass rền, chắc; trung sáng sủa và trung thực (những tiếng độc tấu piano thật long lanh); cao cũng rõ ràng, tách bạch, chi tiết và mịn dịu.

Khi nghe các CD ca nhạc, ca sĩ xuất hiện trước đường nối hai loa, sân khấu nhỏ của ban nhạc lùi về phía sau. Từng ca từ được thể hiện trau truốt. Những tiếng gõ to hay nhỏ của bộ trống đều lên hết và dễ nghe, không một góc khuất nào không được thể hiện. Mức độ cải thiện đặc biệt nhất là khi nghe băng cối. Đó là một màn biểu diễn nhạc sống ở ngay trước mặt. Khi nghe các bài hát trong album Abbey Road của ban nhạc The Beatles, chúng tôi cảm nhận như đang ngồi ở những hàng ghế đầu và ban nhạc đang biểu diễn phía trên sân khấu (cao hơn đầu khán giả). Khi nghe album Serenade của dàn nhạc Paul Mauriat, chúng tôi cũng có cảm nhận đang ở trong phòng hoà nhạc và rất thích thú.

Nguồn: http://bestbuyaudio.com/product/black-cat-cable-day-dan-hieu-suat-cao/

 

1