LMHT: Rộ tin tuyển thủ VCS bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số, nhận án “Ban” nặng từ Riot

Tuyển thủ Team Whales dính nghi án dàn xếp

Trong những ngày vừa qua, khi mà VCS đang thi đấu vực kỳ căng thẳng tại MSI thì bất ngờ, ở quê nhà, drama về một tuyển thủ đang thi đấu tại giải đấu cao nhất Việt Nam dính nghi án dàn xếp tỷ số bắt đầu nổi lên. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Cùng Ku11 điểm qua một số tin tức đáng chú ý nhé!

VCS tiếp tục vướng Drama dàn xếp tỷ số?

Trong thời điểm mà cộng đồng đang hướng mắt về Hàng Châu để theo dõi từng bước chân của GAM Esport trên hành trình chinh phục MSI thì ở Việt Nam, bất ngờ nổi lên một drama cực lớn.
Mới đây, một thông báo mới đã xuất hiện trên fanpage chính thức của VCS. Theo đó, ban tổ chức giải đấu cao nhất Việt Nam đã đưa ra thông báo tạm hoãn thời gian của VCS mùa xuân 2024. Đây cũng là khoảng thời gian để bắt đầu điều tra các tiêu cực trong giải đấu nhằm đưa ra án phạt hợp lý cho mỗi tuyển thủ dính án.

Đừng quên rằng, kể từ giai đoạn vòng bảng giải mùa xuân đến nay, LMHT Việt Nam đã chìm sâu trong tiêu cực với hàng loạt vụ bán độ, dàn xếp tỷ số bị phanh phui. Hơn 50 tuyển thủ đã bị cấm thi đấu hoặc nhận những án phạt khác nhau cho hành vi của mình.

Điều này phần nào dấy lên lo ngại từ cộng đồng về việc liệu nền LMHT Việt Nam có đang đi xuống. Điều này càng được khẳng định hơn khi ở những giải đấu quốc tế trong nhiều năm trở lại đây, các đại diện VCS đều không để lại được dấu ấn của mình.

GAM đang tham gia MSI
GAM đang tham gia MSI

>>> Xem thêm: LMHT tiếp tục thất sủng tại EWC 2024: Khi game “quốc dân” không được coi trọng

Một tuyển thủ từng dự Asiad có nguy cơ “bay màu”

Trên một số phương tiện truyền thông của cộng đồng LMHT Việt, mới đây còn xuất hiện tin tức tuyển thủ từng dự ASIAD Hàng Châu trong màu áo Việt Nam cũng là một trong những cái tên dính án tiêu cực. Trước đó, tuyển thủ này cũng đã được CLB chủ quản là Team Whales thông báo sẽ rời đội hình chính thức. Nhưng ở thời điểm đó, ban lãnh đạo Team Whales chỉ cho biết BeanJ và tuyển thủ này chỉ phải tạm rời đội để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, với những tin tức mới nhất từ cộng đồng, rất có thể cái tên này đã “dính án” sau quá trình điều tra từ ban tổ chức VCS. Nếu điều này được xác nhận là sự thật, đây sẽ lại là một nốt trầm của nền LMHT Việt Nam. Như đã nói, nền LMHT tại Việt Nam đang có chiều hướng đi xuống trầm trọng sau khi hàng loạt vụ án bán độ, dàn xếp tỷ số bị phanh phui.

Tuyển thủ này được xác nhận là G và đang thuộc biên chế của Team Whales tại VCS mùa xuân vừa qua. Kể từ khi bắt đầu hành trình tuyển thủ chuyên nghiệp trong màu áo Percent Esport đến nay, anh luôn được xem như một trong những đường giữa hay nhất với biệt danh “Chovy Việt Nam”.

Thậm chí, ở kỳ ASIAD được diễn ra ở Hàng Châu, anh còn là người được chọn đánh chính nhiều hơn cả Kati (Cựu tuyển thủ của GAM). Đó là chưa kể, tại kỳ CKTG 2023 diễn ra trên đất Hàn, anh đã cùng Team Whales tạo nên những màn trình diễn ấn tượng trước BDS và CBTC.

Dù vậy, đây vẫn là những thông tin mang tính chất cộng đồng và cho đến khi có những thông báo chính thức từ Riot, không có điều gì là chắc chắn. Trước khi có bất kỳ thông báo nào từ ban tổ chức VCS hoặc đại diện của RIOT, tuyển thủ này vẫn trong sạch.

Tuyển thủ Team Whales dính nghi án dàn xếp
Tuyển thủ Team Whales dính nghi án dàn xếp

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về drama được cho là chấn động của VCS trong thời gian qua. Nhận xét một cách công tâm, tuyển thủ G vẫn còn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận. Do đó, Ku11 mong rằng bạn đọc sẽ có những góc nhìn khách quan trước khi có bất kỳ thông báo chính thức nào được đưa ra, tránh hành động quá khích sẽ ảnh hưởng đến tuyển thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *